Hướng dẫn làm bánh khoai tây chiên thơm ngon

Khoai tây chiên giòn là món ăn khoái khẩu của các bạn trẻ. Bạn có thể tìm mua món ăn này tại rất nhiều cửa hàng trên các con phố, trong đó có khoai tây chiên của KFC là nổi tiếng và được biết đến nhiều nhất.

Thực ra chúng không hề khó làm, với những nguyên liệu đơn giản, bạn chỉ việc bỏ thêm một chút công sức là đã có mẻ khoai tây giòn tan, thơm ngon tại nhà.

Hướng dẫn làm bánh khoai tây chiên thơm ngon

Hướng dẫn làm bánh khoai tây chiên thơm ngon

Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh khoai tây chiên thơm ngon:

Chi tiết cách làm bánh khoai tây chiên thơm ngon

Bước 1: Chế biến khoai tây

+ Chọn 1kg khoai tây loại củ to, cầm nặng tay, vỏ nhẵn và phải tuyệt đối còn tươi, không mọc mầm.

+ Gọt vỏ khoai tây

+ Sử dụng dao lượn sóng thái thành từng miếng dài hình chữ nhật cho đẹp.

+ Trong lúc thái thì bạn chuẩn bị luôn chậu nước muối, thái đến đâu thì bạn cho luôn khoai vào chậu đến đó. Ngâm khoai trong chậu nước muối từ 30-40 phút giúp khoai loại bỏ được lớp tinh bột bên ngoài, khoai không bị thâm và giòn hơn khi chiên.

Chế biến khoai tây

Chế biến khoai tây

Bước 2: Trần khoai tây

Chuẩn bị một nồi nước đun sôi để trần khoai từ 30 giây-1 phút, sau đó lại ngâm vào chậu nước lạnh trong 10 phút. Cuối cùng mới vớt khoai ra rổ và để ráo nước. Ngoài ra, bạn cũng có thể cho thêm khoai tây vào trong ngăn đá tủ lạnh (nếu có) khoảng 30 phút để giúp khoai nhanh giòn hơn.

Trần khoai tây

Trần khoai tây

Trần khoai tây qua nước sôi trước khi ngâm vào chậu nước lạnh.

Bước 3: Chiên khoai tây

Đổ nhiều dầu vào chảo và cho lên bếp đun lửa vừa, khi dầu nóng già thì thả khoai tây vào chiên. Lưu ý là dầu phải ngập khoai để khoai được chiên đều các mặt. Bước này chỉ chiên sơ qua, nên khi thấy khoai hơi ngả vàng ở các mặt ngoài thì đã có thể vớt khoai ra, để ráo dầu. Khi khoai nguội thì bạn lại cho vào ngăn đá tủ lạnh ít nhất 30 phút nữa để cho khi nào ăn thì lấy khoai ra chiên.

Chiên dầu phải ngập khoai.

Chiên khoai tây

Chiên khoai tây

Lưu ý: Bạn nên sử dụng muôi có lỗ nhỏ để vớt khoai và đựng khoai bằng một cái rổ có lót sẵn các lớp giấy thấm dầu để lượng dầu trong khoai bị thấm hết và khoai nhanh khô.

Sử dụng muôi có lỗ nhỏ để vớt khoai.

Vớt khoai tây chiên

Vớt khoai tây chiên

Bước 4: Chiên khoai lần 2

Đổ dầu vào chảo và đun tiếp lần hai. Khi dầu sôi và nóng già thì bạn hạ lửa nhỏ và lại tiếp tục đổ khoai vào chiên. Bạn lưu ý là dấu lúc nào cũng phải ngập khoai tây nhé. Khi khoai đã chín đều, màu vàng đẹp mắt, vỏ cứng và giòn là bạn có thể vớt khoai ra.

Chuẩn bị sẵn tương ớt, sốt mayonaise hay bơ là bạn có thể ăn rồi!!!

Thưởng thức khoai tây thơm giòn.

Vớt khoai tây chiên và thưởng thức

Vớt khoai tây chiên và thưởng thức

Tóm lại, để làm được món khoai tây thơm ngon như ngoài hàng thì thực sự phải có bí quyết: Một là, bạn nhớ phải ngâm khoai với nước muối trước khi chiên để khoai được cứng. Hai là, phải chiên khoai qua 2 lần dầu. Lần chiên thứ nhất bạn có thể chiên sơ qua và cất vào trong tủ lạnh, đến khi nào muốn ăn thì bạn lại mang ra và chiên thêm lần nữa thì khoai nhất định sẽ giòn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể rắc một ít muối tiêu hoặc tảo biển để xóc đều khoai thì khi ăn, khoai sẽ lạ miệng và ngon hơn.

Trên đây là hướng dẫn cách làm bánh khoai tây chiên giòn của Ẩm thực năm châu dành cho bạn. Cuối tuần này bạn có thể thử làm bánh khoai tây chiên này để thưởng thức mà không phải ra ngoài hàng rồi, hãy thử xem tay nghề của bạn đến đâu nhé. Chúc bạn thành công!

Recipe Name
recipe image
Recipe Name
Hướng dẫn làm bánh khoai tây chiên thơm ngon
Author Name
Published On
Preparation Time
Cook Time
Total Time
Average Rating
51star1star1star1star1star Based on 3 Review(s)

Có Thể Bạn Quan Tâm...

2 Responses

  1. ha says:

    khoái khẩu của mình đây mà khoai tây chiên! mà ad oi có nhất thiết phải chiên 2 lần ko ah, mình toàn chiên 1 lần là ok rùi!

    • admin says:

      🙂 không nhất thiết phải chiên 2 lần nhưng nếu bạn chiên 2 lần thì khoai tây chiên của bạn sẽ giòn và ngon hơn đó bạn thửi coi!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *