Cách làm kem tươi tại nhà đơn giản không cần máy

Kem tươi là thứ không thể thiếu mỗi khi hè về. Bạn muốn làm kem nhưng lại không có ý định mua máy làm kem bởi vì vừa lãng phí, tốn tiền lại chật nhà? Ẩm thực năm châu sẽ gợi ý cho bạn cách làm kem tươi tại nhà đơn giản không cần máy dưới đây!

Làm kem tươi mà không cần dùng máy là cả một nghệ thuật. Ẩm thực năm châu đã thử với hàng trăm công thức trên mạng nhưng hầu hết trong số chúng đều có một vài khuyết điểm như: Kem không có vị ngậy béo, mất thời gian mà khi cho vào tủ lạnh thì thường tạo đá, không có độ dẻo… Tất nhiên, cuối cùng Ẩm thực năm châu cũng thành công khi tìm ra được công thực làm kem như ý.

Cách làm kem tươi tại nhà đơn giản không cần máy

Cách làm kem tươi tại nhà đơn giản không cần máy

Bạn sẽ bất ngờ vì cách làm kem tươi này đơn giản đến mức không thể tin nổi như sau:

Cách làm kem tươi tại nhà đơn giản không cần máy

Chuẩn bị nguyên liệu làm kem tươi

  • 150g kem tươi đóng hộp (heavy cream)
  • 100g sữa đặc có đường.
  • 10-15g bơ.
  • Dụng cụ: Máy đánh trứng, âu đựng.

Lưu ý: Bạn nên dùng loại heavy cream có hàm lượng chất béo từ 35-40% để kem có độ sánh mịn, tránh tạo đá. Trong trường hợp bạn chỉ mua được whipping cream với hàm lượng chất béo thấp là 30% thì nên tăng thêm hàm lượng bơ nhạt. Còn ngoài ta tuyệt đối không dùng light crem có hàm lượng chất béo quá thấp 10-15%.

Cách làm kem tươi tại nhà đơn giản không cần máy

Bước 1: Để hộp đựng kem vào ngăn đá tủ lạnh từ 4-6 tiếng để làm lạnh hộp.

Bước 2: Cho âu và que đánh kem, cùng kem tươi vào ngăn đá trong 10 phút. Trong 10 phút này thì bạn tranh thủ đun chảy bơ (bằng cách dùng lo vi sóng hoặc trưng cách thủy).

Bước 3: Dùng máy đánh trứng đánh kem tươi cho đến khi kem tạo thành bông cứng. Do âu, que đánh và kem đã được để vào ngăn đá trước đó nên kem sẽ bông rất nhanh.

Lưu ý: Chỉ nên đánh đến khi bông cứng, tức là khi bạn nhấc que lên thì thấy chóp kem không di chuyển. Nếu đánh quá kĩ thì kem dễ tách nước.

Dùng máy đánh trứng đánh kem tươi

Dùng máy đánh trứng đánh kem tươi

Bước 4: Trộn đều sữa đặc có đường và bơ vào âu đang đựng kem tươi cho đến khi chúng hòa quyện vào với nhau. Lưu ý là nên trộn theo kiểu Fold (tức là đảo đều từ dưới lên) để tạo thành hỗn hợp chuẩn là đặc, mịn và mượt. Tránh quấy mạnh tay quá thì kem sẽ bị tách nước.

Bước 5: Đặt hỗn hợp kem vào âu ( hoặc cốc, chén) đã được chuẩn bị sẵn ở bước 1 (âu để sẵn trong ngăn đá 6 tiếng). Đậy chặt âu lại và cho tiếp vào ngăn đá tối thiểu trong 6 tiếng nữa, có thể lâu hơn cho đến khi kem đông lại.

Đặt hỗn hợp kem vào âu ( hoặc cốc, chén)

Đặt hỗn hợp kem vào âu ( hoặc cốc, chén)

Trong cách làm trên, bạn chỉ mất khoảng 15 phút làm kem là cùng, kem tươi có độ dẻo, mịn tuyệt đối; bạn không phải đánh dăm đá mà ngày nào cũng có kem ăn. Hơn nữa, công thức làm kem lại rất đơn giản, không cần những nguyên liệu tạo độ mịn cầu kỳ như không bột, không corn syrup.

Với cách làm kem tươi tại nhà đơn giản không cần máy như trên, bạn có thể tạo ra mọi vị kem mình muốn, vừa an toàn lại tốt cho sức khỏe nữa như kem đậu xanh, kem tiramisu … Các nguyên liệu này được trộn với sữa đặc cho hòa quyện vào bước thứ 4, sau đó mới trộn với kem tươi đã đánh bông ở bước 5.

Chúc bạn thành công!

Recipe Name
recipe image
Recipe Name
Cách làm kem tươi tại nhà đơn giản không cần máy
Author Name
Published On
Preparation Time
Cook Time
Total Time
Average Rating
51star1star1star1star1star Based on 5 Review(s)

Có Thể Bạn Quan Tâm...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *