Cách làm Sashimi đúng chuẩn truyền thống của người Nhật

Nếu như bạn đã từng đặt chân lên đất nước mặt trời mọc, chắc hẳn không thể nào quên được văn hóa ẩm thực nổi tiếng có một không hai của đất nước này. Trong bài viết này, hãy cùng Ẩm thực năm châu khám phá món ăn Sashimi truyền thống Nhật Bản – một trong mười món ăn đáng tự hào nhất của xứ sở hoa anh đào.

Nếu như Sushi nổi tiếng trong cách bày biện các món ăn một cách nghệ thuật thì Sashimi lại khiến thực khách cảm nhận được nét tinh tế trên mọi khía cạnh, từ hương vị, màu sắc cho đến cách chế biến đa dạng.

Sashimi trong tiếng Nhật có nghĩa là “cắt thịt sống ra để ăn”. Đây là tên gọi chung cho những món ăn có thành phần chính từ các loại hải sản tươi sống, có thể là cá hồi, cá ngừ, cá thu, cá basa, cá nóc… Thậm chí là bạch tuộc hay tôm biển cũng có thể được dùng làm Sashimi.

Hải sản làm từ Sashimi phải có những “tiêu chuẩn Sashimi” riêng, chúng được đánh bắt bằng các dụng cụ chuyên biệt và xử lý theo quy trình riêng để đảm bảo sự tươi ngon. Điển hình như dụng cụ bắt cá là một dây câu được thiết kế sẵn. Ngay sau khi bắt được cá, người ta cho một cái đinh nhọn đâm xuyên óc cá để nó chết ngay lập tức. Bởi vì cá chết nhanh như thế nên khi ướp thịt có thể giữ tươi được trong tầm 10 ngày, không ươn.

Làm Sashimi đúng chuẩn truyền thống của người Nhật

Làm Sashimi đúng chuẩn truyền thống của người Nhật

Cách Làm Sashimi đúng chuẩn truyền thống của người Nhật từ cá hồi sẽ được Ẩm thực năm châu hướng dẫn đến bạn như sau:

Nguyên liệu làm sashimi nhật bản

  • Hải sản tươi sống: 4 lát cá hồi tươi.
  • Rau ăn kèm: Củ cải thái sợi 50g và tía tô
  • Gia vị: Bạn có thể ăn kèm Sashimi với các loại nước chấm, xì dầu, tương ớt hay ăn cùng với gia vị truyền thống của Nhật là Wasabi thì càng tốt.
Nguyên liệu làm sashimi nhật bản

Nguyên liệu làm sashimi nhật bản

Làm Sashimi đúng chuẩn truyền thống của người Nhật

Bước 1: Chế biến cá hồi làm sashimi

rửa lại nhiều lần với nước rồi để ráo cho khô.

– Đặt cá lên thớt, úp phần da xuống dưới thớt còn phần thịt hướng lên trên, bắt đầu thái cá thành từng lát mỏng từ khoảng 0,5cm. Chú ý cách thái: Lúc đầu chưa cắt rời từng miếng mà để lớp da cá ở lại, sau đó dùng dao sắc lọc một lượt lấy phần thịt cá còn phần da cá bỏ ra. (Phần da cá hồi thừa bạn có thể cho vào chảo chiên giòn, ăn rất ngon).

Bước 2: Chuẩn bị rau ăn kèm

– Tía tô rửa sạch

– Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch rồi bào sợi

– Có thể mua thêm tảo biển bán sẵn ở các siêu thị ăn kèm.

Bước 3: Hoàn thành Sashimi

Cho củ cải trắng cùng với lá tía tô xếp ra đĩa, chuẩn bị một ít nước tương và cho thêm mù tạt vào để ăn kèm với Sashimi cá hồi.

Vậy là cách làm Sashimi cá hồi đã hoàn thành, rất đơn giản, nhanh gọn lại không mất nhiều thời gian chế biến phải không nào.

Hoàn thành Sashimi

Hoàn thành Sashimi

Sashimi là món ăn sống, nhưng rất dễ ăn, cảm giác đầu tiên khi ăn Sashimi là vị cay nhẹ của tía tô, sau đó là vị mặn của nước tương hảo hạng và vị mềm của cá sống. Một chút cay, chua, ngọt kết hợp với nhau rất hợp vị.

Bạn còn chờ đợi gì nữa mà không nhanh tay vào bếp để làm Sashimi cá hồi cho cả gia đình cùng thường thức nhỉ. Chúc bạn thành công nhé!

Recipe Name
recipe image
Recipe Name
Làm Sashimi đúng chuẩn truyền thống của người Nhật
Author Name
Published On
Preparation Time
Cook Time
Total Time
Average Rating
51star1star1star1star1star Based on 1 Review(s)

Có Thể Bạn Quan Tâm...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *