Cách rán cá vàng giòn thơm ngon không dính chảo

Đối với nhiều người, rán cá là một nhiệm vụ khá khá khó khăn khi thường xuyên gặp phải tình trạng cá bị dính chảo, bị sát hay bên ngoài cá thì cháy trong khi bên trong lại chưa chín hẳn. Khắc phục tình trạng này không quá khó khăn nếu bạn biết áp dụng những mẹo nhỏ trong quá trình nấu nướng. Bài viết tổng hợp dưới đây sẽ giúp bạn những mẹo để có thể tự tin vào bếp và chế biến được món cá rán thơm ngon, vàng giòn, hấp dẫn.

Để có món cá rán chất lượng, yêu cầu đầu tiên là cần phải chọn lựa được cá còn tươi sống. Sau khi làm sạch cá, bạn để ráo nước rồi mới rán thì sẽ không bị bắn dầu mỡ.

Cách rán cá vàng giòn thơm ngon không dính chảo

Cách rán cá vàng giòn thơm ngon không dính chảo

Cách rán cá vàng giòn thơm ngon không dính chảo:

Cách 1: Đun nóng chảo sau đó lấy một lát gừng thái mỏng chà sát lên mặt chảo. Tiếp theo, đổ dầu vào chảo đun đến khi dầu sôi rồi mới cho cá vào rán. Gừng khi kết hợp với dầu ăn sẽ tạo ra một lớp màng mỏng khiến cá không bị dính, dễ lật đồng thời giúp giảm mùi tanh của cá.

Đun nóng chảo sau đó lấy một lát gừng thái mỏng chà sát lên mặt chảo

Đun nóng chảo sau đó lấy một lát gừng thái mỏng chà sát lên mặt chảo

Cách 2: Kết hợp dầu ăn với một chút muối sẽ giúp cá rán nhanh vàng giòn, tránh bị sát và không bị bắn dầu mỡ trong quá trình chiên rán. Cách làm rất đơn giản, dầu khi đã đun sôi bạn chỉ cần thêm vài hạt muối rồi cho cá vào chiên. Chú ý lật cá nhẹ nhàng để món cá rán được đạp mắt, không bị vỡ nát.

Kết hợp dầu ăn với một chút muối

Kết hợp dầu ăn với một chút muối

Cách 3: Dùng bột mì để rán cá cũng là mẹo được rất nhiều người áp dụng. Trước khi rán, bạn chỉ cần lăn cá qua một lớp bột mì rồi chiên như bình thường. Cá khi được phủ bột mì sẽ không bị sát, dính chảo đồng thời lớp vỏ ngoài cũng rất thơm ngon, vàng giòn.

Dùng bột mì để rán cá

Dùng bột mì để rán cá

Cách 4: Nếu như không có chảo chống dính bạn có thể áp dụng cách sau. Trước khi rán cá, lăn cá qua xì dầu, để ngấm một lúc rồi đem chiên bình thường. Làm như vậy cá sẽ không bị ra nước, da cá không bị dính sát vào chảo. Với những loại cá ướp muối, trước khi rán nên rửa sạch muối trước khi chiên.

Lăn cá qua xì dầu

Lăn cá qua xì dầu

Ngoài ra, để có món cá rán thơm ngon bạn thực hiện một số lưu ý sau:

⦁ Để cá sôi hẳn rồi mới chiên. Bạn có thể thử xem dầu đã sôi chưa bằng cách những đầu đũa vào, nếu thấy có các bọt khí nổi lên chứng tỏ dầu đã sôi già.

Lưu ý để có món cá rán vàng giòn thơm ngon

Lưu ý để có món cá rán vàng giòn thơm ngon

⦁ Khi chiên cá, không để lửa quá to vì có thể khiến cá bị cháy bên ngoài, trong khi cá bên trong lại chưa chín kỹ.

⦁ Rán cá ngập dầu sẽ giúp cá giòn ngon, chín kỹ và không bị sát dính.

⦁ Khi cho cá vào chảo, để từ 1 – 2 phút để cá ngấm dầu rồi lậy mặt ngược lại rán. Làm như vậy một mặt của cá đã ngấm dầu nên sẽ không bị dính và chóc da khi rán.

Có thể bạn quan tâm:Cách nấu món cá chép om dưa thơm ngon ngay tại nhà

⦁ Chú ý lật cá nhẹ nhàng, để cho cá vàng, săn lại mới lật cá để tránh cá bị vỡ nát khiến món ăn không đẹp mắt.

Trên đây là tổng hợp những mẹo rán cá để bạn có thể tự tin vào bếp cùng món cá rán thơm ngon, vàng giòn. Cá rán nên chấm cùng nước sốt hoặc chế biên thành cá sốt cà chua đều rất ngon và hấp dẫn.

Chúc các bạn thành công với món cá rán và có những ăn ngon bên gia đình!

Recipe Name
recipe image
Recipe Name
Cách rán cá vàng giòn thơm ngon không dính chảo
Author Name
Published On
Preparation Time
Cook Time
Total Time
Average Rating
51star1star1star1star1star Based on 1 Review(s)

Có Thể Bạn Quan Tâm...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *