Cách làm caramen thơm ngon béo ngậy ngay tại nhà

Cách làm caramen thơm ngon béo ngậy ngay tại nhà là tìm hiểu của rất nhiều người đặc biệt là các bạn trẻ vì đơn giản Caramen là món ăn khoái khẩu của họ. Vị ngậy của trứng, thanh mát của sữa tươi, ngọt và thơm lừng của sữa đặc cùng đường trắng tạo thành thứ hương vị tuyệt vời “quyến rũ” bất cứ vị khách ẩm thực nào khi đã thưởng thức.

Với những nguyên liệu dễ kiếm, dụng cụ đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tự làm món caramen yêu thích tại nhà mà không phải ra ngoài hàng.

Cách làm caramen thơm ngon béo ngậy ngay tại nhà

Cách làm caramen thơm ngon béo ngậy ngay tại nhà

Từ công thức caramen cơ bản bao gồm trứng gà và sữa tươi mà người ta chế biến ra nhiều loại caramen khác nhau nữa: Caramen chanh leo, caramen hoa quả, caramen rượu táo…

Trước hết, Ẩm thực năm châu sẽ hướng dẫn đến bạn cách làm caramen cơ bản. Nếu bạn muốn làm các món caramen khác, cũng đều dựa trên công thức này mà ra cả:

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ để làm caramen

Nguyên liệu làm caramen tại nhà gồm:

  • Trứng gà: 3 quả
  • Sữa tươi: 200ml
  • Sữa đặc: 3 thìa
  • Đường: 2 thìa (50g)

Dụng cụ làm caramen tại nhà:

  • Khuôn, cốc đựng caramen nên làm bằng sắt vì nó sẽ dẫn nhiệt tốt hơn, hoặc nếu không thì bạn có thể sử dụng bát sứ đựng canh cũng được;
  • Nồi hấp hoặc lò nướng.
Nguyên liệu làm caramen tại nhà

Nguyên liệu làm caramen tại nhà

Các bước chi tiết làm caramen thơm ngon tại nhà

Bước 1: Cho đường vào chảo, đổ một ít nước xâm xấp mặt để đun nóng. Quấy đều để đường và nước hòa tan vào nhau cho đến khi đường chuyển sang màu ngà ngà như mật ong thì mới được.

Bước 2: Chia đều nước đường vào những cốc đựng caramen, mỗi cốc một ít ở dưới đáy. Chờ từ 15-20 phút cho đến khi nước đường nguội và khô lại là được.

Bước 3: Tách lòng trắng và lòng đỏ trứng gà. Dùng lòng đỏ của nó cho vào âu, cho thêm đường và khuấy nhẹ, đều tay để tránh tạo bọt.

Bước 4: Khuấy đều hỗn hợp sữa tươi và sữa đặc rồi đun cho sữa ấm lên (đến khoảng 60-70C) là tắt bếp. Tránh đun nóng quá sữa sẽ hỏng.

Các bước chi tiết làm caramen thơm ngon tại nhà

Các bước chi tiết làm caramen thơm ngon tại nhà

Bước 5: Đổ hỗn hợp sữa vào âu trứng đã quấy ở trên, đánh thật đều tay cho sữa và trứng tan vào nhau.

Bước 6: Dùng rây lọc loại bỏ những phần hỗn hợp bị vón cục, để caramen khi tạo thành sẽ được mịn màng và mềm hơn.

Bước 7: Rót hỗn hợp đã lọc xong vào chiếc cốc làm caramen đã chuẩn bị ở bước 2.

Bước 8: Bạn nhớ sử dụng giấy bạc để bọc miệng cốc lại nhằm giữ cho caramen không bị khô khi hấp cách thủy. Sau đó, đặt các cốc caramen vào nồi hấp cách thủy 20-25 phút là được.

Hoặc bạn có thể đựng các cốc caramen vào một khay chứa sẵn nước nóng (nước gần cao tới mặt cốc để tránh làm cháy caramen), rồi cho vào lò nướng ở 150C trong khoảng 35 phút (ở 250C trong 10 phút).

Lưu ý: Khi bạn lấy tăm xuyên nhẹ vào bánh và rút ra mà tăm không dính kem là bánh đã chín. Bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh trong vài giờ là có thể thưởng thức.

Hoàn tất caramen

Hoàn tất caramen

Cách làm caramen không khó nhưng nó đòi hỏi thợ làm bánh phải kiên nhẫn và tỉ mỉ. Chúc bạn làm được món caramen thành công nhé!

Recipe Name
recipe image
Recipe Name
Cách làm caramen thơm ngon béo ngậy ngay tại nhà
Author Name
Published On
Preparation Time
Cook Time
Total Time
Average Rating
51star1star1star1star1star Based on 1 Review(s)

Có Thể Bạn Quan Tâm...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *